ประตูม้วนแบบโปร่ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ประตูม้วนแบบโปร่ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ประตูม้วนแบบโปร่ง ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความโปร่ง สบายตา แต่คงความปลอดภัยด้วยความแข็งแกร่งของประตู อีกทั้งยังสามารถถ่ายเทระบายอากาศภายใน และรับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี โดยมีวัสดุให้เลือกทั้งแบบเหล็กชุบซิงค์ อลูมิเนียมสีเงิน สีทอง และสแตนเลส ตามความพึงพอใจของลูกค้า

ประตูม้วนโปร่งมีลายให้เลือกดังนี้ ลายก่ออิฐ ลายอิฐตรง ลายตาข่าย และลายตุ๊กตา โดยสามารถทำได้ทั้งแบบโปร่งทั้งบาน หรือทึบครึ่งตามความเหมาะสม และความต้องการของลูกค้า ประตูม้วนลายโปร่งเหมาะสำหรับอาคาร ที่พักอาศัย ห้างร้านฯ ร้านทอง หรือห้องที่ต้องการโชว์สินค้าภายใน เป็นต้น

ลายตาข่าย

ลายก่ออิฐ

ลายก่ออิฐตรง


ประตูม้วนโปร่งลายตาข่าย

ประตูม้วนแบบโปร่ง ลายก่ออิฐ มีลวดลายเป็นช่องสี่เหลี่ยม สลับสับหว่าง เยื้องกันตลอดทั้งบาน ช่วยเพิ่มความสวยงามอีกรูปแบบหนึ่ง โดยมีวัสดุให้เลือก ดังนี้

เหล็กชุบซิงค์ อลูมิเนียม สีเงินและสีทอง

สแตนเลส เกรด 304 มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ช่วยป้องกันการเกิดสนิม

ประตูม้วนโปร่งลายตาข่าย

ประตูม้วนโปร่งลายตาข่ายประตูม้วนโปร่งลายก่ออิฐ

ประตูม้วนแบบโปร่งลายก่ออิฐ มีลวดลายเป็นช่องสี่เหลี่ยม สลับสับหว่าง เยื้องกันตลอดทั้งบาน ช่วยเพิ่มความสวยงามอีกรูปแบบหนึ่ง โดยมีวัสดุให้เลือก ดังนี้

เหล็กชุบซิงค์ อลูมิเนียม สีเงินและสีทอง

สแตนเลส เกรด 304 มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ช่วยป้องกันการเกิดสนิม​

ประตูม้วนแบบโปร่งลายก่ออิฐ เหมาะสำหรับอาคาร ห้างร้านฯ เช่น ร้านทอง ธนาคาร หรือสถานที่ ที่ต้องการโชว์สินค้าภายใน รวมทั้งต้องการการถ่ายเทอากาศ และรับแสงสว่างจากภายนอก

ประตูม้วนโปร่งลายก่ออิฐ

ประตูม้วนโปร่งลายก่ออิฐประตูม้วนโปร่งลายอิฐตรง

ประตูม้วนแบบโปร่งลายอิฐตรง มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม ระยะช่องเท่ากันสม่ำเสมอตลอดทั้งบาน ให้ความสวยงาม สบายตา โดยมีวัสดุให้เลือก ดังนี้

เหล็กชุบซิงค์ อลูมิเนียม สีเงินและสีทอง

สแตนเลส เกรด 304 มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ช่วยป้องกันการเกิดสนิม

ประตูม้วนแบบโปร่งลายอิฐตรง เหมาะสำหรับอาคาร ห้างร้านฯ เช่น ร้านทอง ธนาคาร หรือสถานที่ ที่ต้องการโชว์สินค้าภายใน รวมทั้งต้องการการถ่ายเทอากาศ และรับแสงสว่างจากภายนอก

ประตูม้วนโปร่งลายอิฐตรง

ประตูม้วนโปร่งลายอิฐตรง


 

ข้อดีของการติดตั้งประตูม้วน

    ประตู เป็นส่วนประกอบ สำคัญของอาคาร บ้านเรือน ปราศจากประตู ที่แข็งแรงแล้ว การอยู่อาศัย ย่อมไม่มีความปลอดภัย โดยหลักสถาปัตยกรรม แล้ว ต้องคำนึงถึง ความปลอดภัย เป็นอันดับแรก ความสะดวก ในการใช้งานเป็นอันดับรอง และความสวยงาม เป็นอันดับสุดท้าย

ประตูม้วน ที่ติดตั้ง ออกแบบ โดยผู้เชี่ยวชาญ ตอบโจทย์ทั้งด้าน ความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และให้ความสวยงาม

    ด้านความปลอดภัย (safety & security) วัสดุที่ใช้ทำประตูม้วน หลักๆประกอบไปด้วย ใบลอนเหล็ก หรือ ใบลอนสแตนเลส เมื่อเลือกใช้ ขนาดใบลอน และความหนา ที่เหมาะสมตามขนาดของประตูแล้ว ประตูม้วนจะมีความแข็งแรง ปลอดภัย อีกทั้งมีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ที่สำคัญคือ บำรุงดูแลรักษาง่าย แต่ทั้งนี้ต้องเลือกใช้ชิ้นส่วน อุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสม เช่น ระบบล็อค แม่กุญแจ รวมไปถึงการติดตั้ง ที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญงาน

    ด้านความสะดวกในการใช้งาน (function) ประตูม้วนมีด้วยกัน 3 ระบบคือ ระบบมือผลักที่พบเห็น ตามอาคารพาณิชย์ทั่วไป ระบบรอกโซ่พบได้ตามโกดัง อาคาร โรงงานที่มีบานประตูขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และสุดท้ายคือ ระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าและรีโมท(อุปกรณ์เสริม) เพื่อเพิ่ม ความสะดวกในการใช้งาน ประตูม้วนสามารถ เก็บพับขึ้นไปในกล่องด้านบน ได้จึงไม่เปลืองพื้นที่ เหมือนประตูแบบอื่นๆที่ต้องเก็บพับ ไว้ด้านข้าง ทำให้มีพื้นที่ หลังการติดตั้งมากกว่า การใช้ประตูแบบอื่น

    ด้านความสวยงาม (beauty) ประตูม้วน ที่ได้รับการออกแบบโดย ผู้เชี่ยวชาญ มีความสวยงาม ได้ไม่ต่างจากประตูแบบอื่นๆ ตัวอย่างภาพแสดงการประยุกต์ ใช้ประตูม้วนกับบ้านพักอาศัย ในส่วนโรงจอดรถ การเลือกใช้ ใบลอนสีขาวตัดกับอิฐแดงของตัวอาคาร ทำให้เกิดความโดดเด่นของตัวประตู และผสมผสานลงตัวกับประตูไม้สีแดงได้เป็นอย่างดี ความคิดที่ว่าประตูม้วนใช้กับอาคารพาณิชย์เท่านั้นย่อมเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนักติดตั้งประตูม้วน

    อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ประตูม้วนควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ระบบประตูม้วนที่สอดคล้องกับการใช้งานประจำวันและตรงตามความต้องการของท่านด้วย

 


โรงงานผลิต จำหน่าย ประตูม้วน ทุกระบบ ด้วยประสบการณ์ความชำนาญนานกว่า 20 ปี แผ่นหลังคารีดลอน เหล็กรูปพรรณ สแตนเลส วัสดุงานโครงสร้าง และอื่น ๆ

สับตะไคร้

แบ่งปันสิ่งนี้
0Shares
Posted in ไม่มีหมวดหมู่.

ใส่ความเห็น