ประตูเหล้กม้วน

แซค โรงงานผลิต จำหน่าย ประตูม้วน ทุกระบบ

แซค โรงงานผลิต จำหน่าย ประตูม้วน ทุกระบบ 
“เราคือหนึ่งในผู้นำด้าน ประตูม้วน เหล็ก หลังคาเมทัลชีท และร้านวัสดุก่อสร้าง”
        ด้วยประสบการณ์ในด้านธุรกิจอุตสาหกรรมแปรรูปเหล็กอย่างยาวนานกว่า 20 ปี SAC จึงเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านการผลิตแปรรูปจำหน่าย ประตูม้วน ด้วยมาตรฐานเนื้อใบประตูม้วนระดับโลก BlueScope และติดตั้ง  ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและวัตถุดิบที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจากทั้งในและต่างประเทศมีความทนทาน สีสันสวยงาม ซึ่งทำให้ ประตูม้วน ได้รับการออกแบบให้มีความเหมาะสมกับสภาพ ดินฟ้าอากาศในประเทศไทยปรัชญาการทำงานและนโยบายของ SAC ซึ่งยึดความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงมุ่งมั่นพัฒนาบุคคลากรให้มีประสิทธิภาพ เราจึงสามารถให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร สะดวก รวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาด้านข้อมูลและเทคนิค ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ขนส่งและติดตั้งโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ

ประเภทของประตูม้วน 
1.ประตูม้วนระบบเพลาสปริง หรือ ระบบมือดึง      เป็นระบบที่ควบคุมการเปิด-ปิด ด้วยกำลังคน ขนาดประตูที่เหมาะสม คือ ความกว้างและความสูงไม่ควรเกิน 4 เมตร น้ำหนักของประตูเฉลี่ยไม่ควร เกิน 120 กก. ถ้าต้องการความกว้าง ที่มากกว่า 4 เมตร ควรแบ่งประตูออก เป็นช่วงๆ และเสริมเสากลาง โดยแต่ละช่วงกว้างไม่เกิน 4 เมตรเช่นเดียวกัน หรือใช้เป็นระบบอื่นที่มีความเหมาะสม มากกว่า เช่นระบบมอเตอร์หรือรอกโซ่


2.ประตูม้วนระบบมอเตอร์ไฟฟ้า รีโมทคอนโทรล     เป็นระบบที่ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้สามารถ รองรับประตูที่มีขนาดใหญ่ได้ โดยรับน้ำหนักได้สูงถึง 2,000 กิโลกรัม มีขนาดความกว้างในช่วง 3-15 เมตร ขึ้นอยู่กับมอเตอร์ที่ใช้ โดยปกติ ประตูระบบนี้ จะมีรอกโซ่ฉุกเฉิน ที่ควบคุมด้วยมือไว้ใช้เปิด-ปิดแทนได้ กรณีที่ระบบไฟฟ้าขัดข้อง (แต่ต้องมีประตูอื่นไว้เผื่อสำรองด้วย) นอก จากนี้ยังมีการประยุกต์ใช้ร่วมกับ รีโมทคอนโทรล เพื่อความสะดวก สบายในการใช้งานมากขึ้น


3.ประตูม้วนระบบรอกโซ่

 


ประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่  เป็นระบบที่ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยกำลัง คนเช่นเดียวกับ แบบระบบสปริง แต่ว่าสามารถ รองรับประตูที่มีขนาดใหญ่กว่า เหมาะสำหรับประตูที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 10.00 เมตร และความสูงไม่เกิน 6 เมตร น้ำหนักเฉลี่ยของบานประตู ไม่เกิน 800 กิโลกรัม ประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่นี้จะเปิด – ปิดได้เพียงจุดเดียว คือภายใน หรือภายนอกอาคาร ดังนั้นเมื่อปิดประตูแล้วต้องออกทางประตูอื่น จึงจำเป็นต้องมีประตู หรือทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง หรืออาจแบ่งบานประตูม้วน เพื่อให้สามารถเข้าอออก อีกทางแทนได้


4.ประตูม้วนระบบ 2IN1 มอเตอร์และเพลาปริงในตัว


      ประตูม้วน 2 ระบบ แบบมอเตอร์ไฟฟ้า-มือดึง 2 IN 1 เป็นประตูม้วน 2 ระบบ ในตัวเป็นทั้งแบบ ประตูม้วนมอเตอร์ไฟฟ้าในตัว และอีกทั้งเมื่อยามฉุกเฉิน ไฟฟ้าดับ สามารถปลดล็อคเป็น ประตูม้วนระบบแบบมือดึง 2 IN 1
สะดวก ปลอดภัย เสียงเงียบคุณสมบัติของเนื้อใบที่ได้รับมาตรฐานการเลือกประตูม้วนให้เหมาะกับการใช้งาน

ประตูม้วนอาจดูเหมือนๆกันแต่ในรายละเอียดแล้วมีความแตกต่างกันมากมายไม่ว่าจะเป็น รูปแบบ ระบบประตูม้วน ว่าควรใช้ระบบมือดึง ระบบรอกโซ่ หรือระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ วัสดุที่ใช้ที่มีทั้งแบบลอนเหล็ก หรือ ลอนสแตนเลส แบบโปร่ง แบบทึบ ความหนาของวัสดุก็มีหลายขนาด หลายเกรด หลายสี อุปกรณ์ชิ้นส่วนที่นำมาประกอบ ก็มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เหมือนกัน

ท่านจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ท่านได้เลือกผู้ติดตั้งประตูม้วนที่มีความเข้าใจในรายละเอียดของงานเพียงพอ?
เพราะหากเลือกช่างที่ไม่มีความชำนาญงานแล้ว จะเกิดปัญหาตามมาภายหลังอย่างมากมาย อาทิเช่น ล็อคพื้นที่ต้องเตรียมงานก่อนการเทพื้น หากใช้อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะต้องทำการทุบพื้นเพื่อแก้ไข ซึ่งความแข็งแรงของล็อคพื้นก็อาจจะไม่เท่ากับงานที่ไม่ต้องแก้ไข หรือหากเลือกใช้วัสดุใบลอนไม่เหมาะสม ใบลอนบางเกินไป ก็จะมีผลต่ออายุการใช้งานและความแข็งแรง การเลือกใช้ชิ้นส่วนที่ไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ ก็จะเกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยของทรัพย์สินหรือชีวิตภายในอาคาร

โดยหลักการแล้วก่อนการติดตั้งประตูม้วน ท่านควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อทำความเข้าใจถึงความเหมาะสมในการเลือกใช้วัสดุ เช่นหากสถานที่ติดตั้งใกล้ชายทะเลท่านควรเลือกใช้ใบลอนสแตนเลสที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศ ไม่เป็นสนิม หรือหากขนาดประตูมีความกว้างมากๆก็ต้องเลือกใช้ใบลอนที่มีความหนากว่าปกติ เพื่อความแข็งแรง ปลอดภัย ทนทาน หรือหากประตูมีน้ำหนักมากเกินไปก็ต้องใช้ระบบรอกโซ่หรือมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยผ่อนแรงในการเปิดปิดประตู เป็นต้น

การเลือกใช้อุปกรณ์ชิ้นส่วนต่างๆก็มีความสำคัญ อาทิเช่น เพลาประตู ระบบล็อค แม่กุญแจ ระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ รีโมท ล้วนมีความสำคัญ หากอุปกรณ์ชิ้นส่วนที่นำมาประกอบเป็นประตู ไม่แข็งแรงเพียงพอ ก็อาจเป็นอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตภายในอาคารได้ .. ดังนั้นจึงควรพิจารณาเลือกใช้อุปกรณ์ชิ้นส่วนที่ได้มาตรฐานตามหลักอุตสาหกรรม และมีความปลอดภัยต่อการใช้งานเท่านั้น

ลักษณะประตูม้วนแบบต่างๆ

ประตูม้วนบานทึบ มาตรฐาน

 

ประตูม้วนบานทึบผสมบานโปร่ง

 

ประตูม้วนบานโปร่ง ลายตาข่าย

 

ประตูม้วนบานโปร่ง ลายก่ออิฐ

 

ประตูม้วนบานโปร่ง ลายก่ออิฐตรง

 

ข้อดีของการติดตั้งประตูม้วน
ประตู เป็นส่วนประกอบสำคัญของอาคาร บ้านเรือน ปราศจากประตูที่แข็งแรงแล้ว การอยู่อาศัยย่อมไม่มีความปลอดภัย โดยหลักสถาปัตยกรรมแล้ว ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ความสะดวกในการใช้งานเป็นอันดับรอง และความสวยงามเป็นอันดับสุดท้าย

ประตูม้วน ที่ติดตั้ง ออกแบบ โดยผู้เชี่ยวชาญ ตอบโจทย์ทั้งด้าน ความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และให้ความสวยงาม
ด้านความปลอดภัย (safety & security) วัสดุที่ใช้ทำประตูม้วนหลักๆประกอบไปด้วย ใบลอนเหล็ก หรือใบลอนสแตนเลส เมื่อเลือกใช้ขนาดใบลอนและความหนาที่เหมาะสมตามขนาดของประตูแล้ว ประตูม้วนจะมีความแข็งแรง ปลอดภัย อีกทั้งมีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ที่สำคัญคือบำรุงดูแลรักษาง่าย แต่ทั้งนี้ต้องเลือกใช้ชิ้นส่วน อุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสม เช่น ระบบล็อค แม่กุญแจ รวมไปถึงการติดตั้งที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญงาน

ด้านความสะดวกในการใช้งาน (function) ประตูม้วนมีด้วยกัน 3 ระบบคือ ระบบมือดึงที่พบเห็นตามอาคารพาณิชย์ทั่วไป ระบบรอกโซ่พบได้ตามโกดัง อาคาร โรงงานที่มีบานประตูขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และสุดท้ายคือ ระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าและรีโมท(อุปกรณ์เสริม) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ประตูม้วนสามารถเก็บม้วนขึ้นไปในกล่องด้านบนได้จึงไม่เปลืองพื้นที่เหมือนประตูแบบอื่นๆที่ต้องเก็บม้วนไว้ด้านข้าง ทำให้มีพื้นที่หลังการติดตั้งมากกว่าการใช้ประตูแบบอื่น

ด้านความสวยงาม (beauty) ประตูม้วนที่ได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ มีความสวยงามได้ไม่ต่างจากประตูแบบอื่นๆ ตัวอย่างภาพแสดงการประยุกต์ใช้ประตูม้วนกับบ้านพักอาศัย ในส่วนโรงจอดรถ การเลือกใช้ใบลอนสีขาวตัดกับอิฐแดงของตัวอาคาร ทำให้เกิดความโดดเด่นของตัวประตู และผสมผสานกันเป็นอย่างดี ความคิดที่ว่าประตูม้วนใช้กับอาคารพาณิชย์เท่านั้นย่อมเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก


อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ประตูม้วนควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ระบบประตูม้วนที่สอดคล้องกับการใช้งานประจำวันและตรงตามความต้องการของท่านด้วย


 โรงงานผลิต จำหน่าย ประตูม้วนทุกระบบ  ประตูม้วน ทุกระบบ ด้วยประสบการณ์ความชำนาญนานกว่า 20 ปี แผ่นหลังคารีดลอน เหล็กรูปพรรณ สแตนเลส วัสดุงานโครงสร้าง และอื่น ๆ

SAC มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยให้ธุรกิจก่อสร้างเดินหน้าอย่างคุ้มทุนที่สุด SAC จะช่วยให้งานของคุณไม่สะดุดเดินหน้าต่อเนื่อง และคงคุณภาพมาตรฐาน


สับตะไคร้

 

แบ่งปันสิ่งนี้
0Shares
Posted in ไม่มีหมวดหมู่.

ใส่ความเห็น