วิธีเลือก ประตูม้วน ? ให้เข้ากับบ้านของคุณ

วิธีเลือก ประตูม้วน ? ให้เข้ากับบ้านของคุณ 
ระบบประตูม้วนฉบับเข้าใจง่าย

 

แบบประตูม้วน

วิธีเลือกระบบประตูม้วนฉบับเข้าใจง่าย
ประตูม้วน แซค(SAC) มีทั้งหมด 4 แบบ ระบบเพลาสปริง, ระบบมอเตอร์ 2in1 ,ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ,ระบบรอกโซ่
แต่และแบบจะขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณลูกค้า และ ประโยชน์ใช้สอย หรือในการใช้งาน ประตูม้วนนั้นๆ
ซึ่งแต่ละแบบ แตกต่าง และการใช้งานไม่เหมือนกัน

ประตูม้วน นิยมนำไปใช้ กับงานที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ โรงงาน โกดัง บริษัท ห้างร้าน หรือแม้กระทั่งประตูโรงงานขนาดใหญ่
ซึ่งตรงนี้เราต้องมาทำความเข้าใจ ถึงระบบต่างๆ สเปคของแต่ระรุ่นในการรองรับ ประตูของคุณลุกค้า และแน่นอนว่าทางทีม งานแซค
มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาได้ตลอด

ประตูม้วนระบบเพลาสปริง

ประตูม้วนระบบเพลาสปริง (Spring System)
ประตูม้วนระบบมือดึง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับโกดัง โรงงาน อาคารพาณิชย์ ที่พักอาศัย โดยระบบมือดึงจะอาศัยการทำงานของสปริงในการเปิด – ปิดประตู ควบคุมด้วยกำลังคน โดยมีสปริงช่วยในการผ่อนแรง หรือหากประตูมีขนาดความสูงค่อนข้างมาก อาจใช้อุปกรณ์เสริม อย่างขอเกี่ยวประตูม้วน ช่วยในการดึงเปิดปิด จะทำให้ผู้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

สำหรับประตูเหล็กม้วนระบบมือดึง เหมาะสำหรับประตูที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 4.00 เมตร และความสูงไม่เกิน 4.00 เมตร น้ำหนักเฉลี่ยของบานประตูไม่เกิน 120กิโลกรัม ถ้าหากมีขนาดมากกว่าตามที่กำหนดไว้ อาจเลือกใช้เป็น ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า หรือแบ่งบานประตู โดยเพิ่มเสากลาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการ และความเหมาะสมของผู้ใช้งาน

 

ระบบมอเตอร์ 2in1

ประตูม้วนระบบมอเตอร์ 2in1 (Motor & Spring System)
สำหรับประตูม้วน 2in1 นั้น จะมีความทันสมัย ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานมากๆ แถมราคาอยู่ในระดับที่เหมาะสม ได้มาตรฐาน และทันสมัย ส่วนทางด้านเทคนิค ประตูม้วนควบคุมการเปิด-ปิด ประตูม้วนด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า และยามฉุกเฉินเปลี่ยนเป็นระบบมือดึงได้ อีกทั้งมีระบบเซฟตี้กันหนีบในตัว ซึ่งทำให้ปลอดภัยมากๆ ประตูระบบ มอเตอร์ 2in1 จะรองรับ ประตูม้วน ได้ไม่เกิน 15 ตารางเมตร หรือประมาณความกว้างสูง ไม่เกิน 4 เมตร มีน้ำหนักรวมไม่เกิน 150 กิโลกรัม

 

ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า

ประตูม้วนระบบมอเตอร์ไฟฟ้า (Remote Motor System)

ประตูม้วนระบบมอเตอร์ไฟฟ้า สะดวกใช้งานง่าย ทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัย บริษัท ห้างร้านฯ และประตูโรงงานขนาดใหญ่ ประตูม้วนมอเตอร์ มีมอเตอร์ 2 รูปแบบ คือ มอเตอร์ติดพ็อกเก็ตเฟืองใน และมอเตอร์พ็อกเก็ตเฟืองนอก เป็นมอเตอร์นำเข้าจากไต้หวัน หรือมอเตอร์กระบอก ทั้งสองต่างกันที่ระบบความปลอดภัย ทั้งนี้ควรปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญของแซค

ประตูม้วนระบบมอเตอร์ ควบคุมการทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยบริษัทฯ จะมีสวิตช์ไฟสำหรับเป็นปุ่ม เปิด – ปิด ติดผนังเพื่อความสะดวกแก่การใช้งาน นอกจากนี้ยังรองรับรีโมทคอนโทรล ซึ่งสามารถใช้ได้ในระยะห่างถึง 40 เมตร หากกรณีไฟฟ้าขัดข้องสามารถใช้โซ่ซึ่งอยู่ในตัวมอเตอร์เปิดฉุกเฉินได้ และเวลาปิดเพียงแค่ดึงเบรกประตูม้วนก็จะปิดลง อีกทั้งยังสามารถติดเซ็นเซอร์(มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย หากมีคน หรือสิ่งของ กีดขวางประตูม้วนจะหยุดการทำงาน

​ประตูม้วนระบบมอเตอร์ เหมาะสำหรับประตูเหล็กม้วนแบบบานเดี่ยวทุกขนาด ใช้ได้กับประตูที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 3-15 เมตร และความสูงไม่เกิน 3-8 เมตร

ระบบรอกโซ่

ประตูม้วน ระบบรอกโซ่ (Chain System)

ประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่ แข็งแรง ทนทาน เหมาะสำหรับอาคาร โรงงาน บริษัทฯ เลือกใช้รอกโซ่ตราช้าง นำเข้าอุปกรณ์จากประเทศญี่ปุ่น ประตูม้วนระบบรอกโซ่ อาศัยการทำงานด้วยกำลังคนจากการชักรอก หรือสาวโซ่เพื่อเปิด – ปิดประตู ซึ่งจะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าประตูม้วนระบบมือดึง

โดยประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่ เหมาะสำหรับประตูที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 8.00 เมตร และความสูงไม่เกิน 7.00 เมตร น้ำหนักเฉลี่ยของบานประตู ไม่เกิน 1000 กิโลกรัม ประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่นี้จะเปิด – ปิดได้เพียงจุดเดียว คือภายใน หรือภายนอกอาคาร ดังนั้นเมื่อปิดประตูแล้วต้องออกทางประตูอื่น จึงจำเป็นต้องมีประตู หรือทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง หรืออาจแบ่งบานประตูม้วน เพื่อให้สามารถเข้าอออก อีกทางแทนได้

ตารางเปรียบเทียบ ประตูม้วน

ตารางเปรียบเทียบประตูม้วนรุ่นต่างๆ
ยกตัวอย่างการดู ตาราง เช่น ประตูม้วนระบบมือดึง การทุ่นแรง เป็นระบบเพลาสปริง ประตูม้วนรองรับความกว้าง อยู่ที่ 1-4 เมตร ความสูง อยู่ที่ 1-4 เมตร เนื้อใบระบบมือดึง จะใช้ได้กับ ลอนเดี่ยวเล็ก ลอนสแตนเลส หรือ ลอนเดี่ยวเล็ก ลายไม้


>>> คุณลูกค้าสามารถสอบถาม หรือปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากแซค ได้ที่ 0864685907 หรือไลน์ไอดี @sacsteelwork
ทางเรายินดีให้คำปรึกษาปัญหาประตูม้วนทุกระบบ <<<

 


สับตะไคร้

โรงงานผลิต จำหน่าย ประตูม้วนทุกระบบ ด้วยประสบการณ์ความชำนาญนานกว่า 20 ปี แผ่นหลังคารีดลอน เมทัลชีท เหล็กรูปพรรณ สแตนเลส อะไหล่ เหล็กดัดอิตาลี วัสดุงาน โครงสร้าง และอื่น ๆ

SAC มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยให้ธุรกิจก่อสร้างเดินหน้าอย่างคุ้มทุนที่สุด SAC จะช่วยให้งานของคุณไม่สะดุดเดินหน้าต่อเนื่อง และคงคุณภาพมาตรฐาน


แบ่งปันสิ่งนี้
0Shares
Posted in ไม่มีหมวดหมู่.

ใส่ความเห็น